Cách xây dựng hệ thống hút ẩm công nghiệp cho kho thực phẩm khô

Mặc dù là thực phẩm khô đã hoàn thành nhưng việc bị nhiễm nấm, nhiễm mốc do độ ẩm tăng cao là điều không thể tránh khỏi. Do đó, những công ty chuyên sản xuất thực phẩm khô luôn đầu tư xây dựng hệ thống hút ẩm công nghiệp cho kho bảo quản.

Xây dựng hệ thống hút ẩm công nghiệp là giải pháp không thể thiếu cho kho thực phẩm khô

3 bước quan trọng không thể thiếu khi xây dựng hệ thống hút ẩm công nghiệp

Tùy thuộc vào từng nhóm thực phẩm và yêu cầu tiêu chuẩn bảo quản mà phương pháp xây dựng hệ thống hút ẩm công nghiệp cho kho. Để đảm bảo kho thực phẩm luôn được bảo vệ tốt với mức chi phí hợp lý nhất, bạn nhất định phải tuân thủ 3 bước sau.

Khảo sát thực trạng kho

Trong quá trình khảo sát, chúng ta sẽ xác định được diện tích, thể tích kho chứa, hệ thống cửa chính và cửa sổ của kho, tần suất mở cửa ra vào, môi trường hiện tại bên trong – xung quanh kho và các vấn đề khác có thể gây ảnh hưởng đến độ ẩm của kho chứa.

Mỗi loại thực phẩm sẽ có những yêu cầu tiêu chuẩn về độ ẩm khác nhau

Xây dựng phương án xây dựng hệ thống hút ẩm công nghiệp cho kho

Căn cứ theo những thông tin khảo sát về thực trạng kho có thể tính toán ước lượng được  độ ẩm không khí bên trong kho vào những thời điểm thấp nhất, trung bình, cao nhất.

Từ thông tin này, chúng ta có thể tính toán được số lượng máy hút ẩm cần đầu tư, công suất của từng máy hút ẩm cụ thể.

Lựa chọn các máy hút ẩm

Trên thị trường máy hút ẩm hiện nay rất đa dạng về thương hiệu và chủng loại. Do đó, chúng ta cần cân nhắc thật kỹ để có thể chọn được những máy hút ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên xem xét đến vị trí nào nên đặt máy hút ẩm để có thể đảm bảo được hiệu quả hoạt động tối ưu nhất của hệ thống máy hút ẩm.

Hướng dẫn chọn mua máy hút ẩm công nghiệp cho kho thực phẩm khô

Đối với những kho chứa thực phẩm có diện tích khoảng 30m2, chúng ta có thể sử dụng loại máy hút ẩm gia đình có công suất khoảng 30 lít/ngày. Đối với các kho có diện tích lớn từ 50m2 trở lên, chúng ta nên chọn loại máy hút ẩm chuyên dụng có công suất cao theo các tiêu chí dưới đây.

Căn cứ theo nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm

Để đảm bảo sự tiện lợi trong suốt quá trình hoạt động, máy hút ẩm rotor là loại máy phù hợp nhất. Theo nguyên lý hoạt động của rotor việc hút không khí ẩm và làm khô không khí bằng quá trình chuyển đổi nhiệt, trả không khí đã được tách ẩm ra môi trường bên ngoài sẽ đảm bảo độ ẩm tiêu chuẩn của kho.

Máy hút ẩm rotor hoạt động theo quy trình khép kín đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu

Máy hút ẩm rotor phù hợp với môi trường có độ ẩm cao và nhiệt độ thấp, là sản phẩm lý tưởng giúp bạn bảo quản thực phẩm trong kho tối ưu nhất.

Căn cứ theo công suất hoạt động của máy

Diện tích và thể tích không gian kho là yếu tố giúp bạn chọn máy theo công suất.

Đối với những kho có diện tích từ 50 – 100m2, bạn có thể chọn máy có công suất khoảng 150 lít/ngày

Đối với những kho có diện tích từ 100 – 150m2, bạn có thể chọn máy có công suất khoảng 200 lít/ngày

Đối với những kho có diện tích trên 100m2, bạn có thể chọn máy có công suất khoảng 200 – 500 lít/ngày

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét giải pháp đầu tư nhiều hơn 1 máy hút ẩm có công suất trung bình để đảm bảo mọi ngóc ngách đều được cân bằng độ ẩm nhanh nhất.

Căn cứ theo đặc tính hoạt động của máy

Mỗi máy hút ẩm công nghiệp thường đi kèm với các thông số kỹ thuật về khoảng nhiệt độ phù hợp cho máy hoạt động, điện năng tiêu thụ, khả năng hút ẩm,…

Căn cứ theo những thông tin này, chúng ta có thể so sánh được những ưu nhược điểm của từng dòng máy cụ thể để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Vị trí đặt máy hút ẩm cũng hỗ trợ quá trình bảo quản thực phẩm tối ưu hơn

Để đảm bảo quyết định chọn mua máy hút ẩm dành cho kho và quy trình xây dựng hệ thống hút ẩm công nghiệp là chính xác, tiết kiệm và hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia. Bạn có thể liên lạc đến Siêu thị điện thông minh ELS theo số Hotline 090.454.3949 để được tư vấn miễn phí và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here