Có nên mua máy hút ẩm vào mùa nồm và mưa phùn không

Bên cạnh những thông tin giới thiệu về sự hiệu quả của máy hút ẩm như cân bằng độ ẩm không khí, giúp sấy khô quần áo hiệu quả. Là những thông tin trái chiều, sử dụng máy hút ẩm sẽ bị khô da và khi trời đã ẩm và mưa phùn kéo dài thì có hút ẩm cũng chẳng đem lại hiệu quả gì. Đâu là sự thật, chúng ta hãy tìm hiểu về những điều này để xác định có nên mua máy hút ẩm không nhé.

Có nên mua máy hút ẩm hay không?

Có nên mua máy hút ẩm vào mùa nồm và mưa phùn không?

Thời tiết nồm ẩm kèm theo mưa phùn sẽ là môi trường thuận lợi cho mầm bệnh phát triển, các thiết bị điện tử dễ bị hư hỏng. Thật không thoải mái chút nào nếu bạn đi làm cả ngày ở bên ngoài mà phải trở về nhà với những bước chân bết dính trên sàn nhà. Nguy hại hơn là những người có hệ hô hấp nhạy cảm như người cao tuổi, trẻ nhỏ, người có sức đề kháng thấp sẽ rất dễ mắc bệnh.

Lúc này sự xuất hiện của chiếc máy hút ẩm sẽ được xem là lý tưởng cho các hộ gia đình. Máy hút ẩm hoạt động theo cơ chế ngưng tự hoặc theo nguyên lý hoạt động của rotor. Dù nguyên lý hoạt động khác nhau, nhưng tất cả các loại máy hút ẩm hiện đại đều có chức năng hút ẩm không khí trong không gian. Giúp cân bằng độ pH, ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Ở một số máy hút ẩm gia đình còn có thêm chức năng sấy khô quần áo.

Hiện nay, máy hút ẩm mini dùng trong gia đình rất đa dạng về chủng loại và giá cả lại phù hợp với phần lớn người tiêu dùng Việt. Do đó, hãy mua ngay máy hút ẩm để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Sử dụng máy hút ẩm có bị khô da?

Nếu độ ẩm không khí ở mức thấp sẽ làm mất cân bằng độ ẩm trên da, dẫn đến khô da. Nguyên nhân chính không phải là tác dụng phụ từ máy hút ẩm dùng trong gia đình mà do chất lượng máy hút ẩm hoặc do sự điều chỉnh độ ẩm cần cân bằng chưa chính xác.

Sử dụng máy hút ẩm đúng cách sẽ tránh được những bệnh lý về da và đường hô hấp

Với phòng khách và các phòng có lắp đặt các thiết bị điện tử, độ ẩm khuyến nghị là khoảng 40-50 độ. Đối với phòng ngủ, cần có độ ẩm cao hơn để tạo cảm giác thư giãn và tránh bị khô da, độ ẩm phù hợp nhất ở mức 50-60 độ.

Như vậy, để tránh bị khô da, chúng ta nên chọn loại máy hút ẩm tốt có thể điều chỉnh được độ ẩm không khí và đảm bảo khả năng hút ẩm hiệu quả nhất.

Những thời điểm nên mua máy hút ẩm

Việt Nam vốn là quốc giá có độ ẩm cao, có lúc lên đến 80%. Đặc biệt, thời điểm này tại Bắc Bộ thời tiết đang trong giai đoạn trở nồm và kéo dài đến khoảng tháng 4. Tiếp đến sẽ là mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Đây chính là khoảng thời gian mà gia đình bạn cần có sự trợ giúp của máy hút ẩm gia đình.

Máy hút ẩm là người bạn đồng hành cùng mọi gia đình Việt

Có thể nói, máy hút ẩm chính là sản phẩm đồ gia dụng thông minh rất cần trong mỗi gia đình. Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm xuyên suốt với chế độ tự động tắt khi không khí đạt độ ẩm tiêu chuẩn. Điện năng tiêu thụ của máy hút ẩm khá thấp, dưới 100W đối với dòng sản phẩm dành cho gia đình.

Bây giờ thì bạn hoàn toàn an tâm sử dụng máy hút ẩm rồi nhé.

Máy hút ẩm loại nào tốt nhất hiện nay?

Từng loại máy hút ẩm, từng thương hiệu sẽ có những ưu điểm nhược điểm riêng biệt.  Các dòng máy luôn có sự cải tiến về công nghệ và mẫu mã thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Một số máy hút ẩm chất lượng cao giá rẻ tiêu biểu trên thị trường hiện nay phải nhắc đến: Máy hút ẩm không khí CHIGO 2.7LMáy hút ẩm mini Dehumidifier GZ-1901Máy hút ẩm mini Dehumifier GZ-1902,…

Nếu bạn muốn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, khả năng chi  trả bạn hãy tham khảo ý kiến từ bộ phận kỹ thuật của Siêu thị điện máy ELS theo số Hotline 090.454.3949

ELS- Mang sự hoàn hảo đến ngôi nhà bạn!

ELS là siêu thị chuyên cung cấp các thiết bị điện thông minh, đa dạng về thương hiệu, phong phú về sản phẩm và đặc biệt là luôn có nhiều dòng sản phẩm mới để bạn lựa chọn. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi đặt niềm tin vào ELS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here