Hướng dẫn khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách và an toàn

 Tủ lạnh là một thiết bị điện gia dụng hiện nay không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sử dụng lâu ngày khiến cho tủ lạnh có những mùi hôi khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ, mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh nhà bạn. Để khắc phục việc tủ lạnh bị ám mùi, Siêu Thị Điện Thông Minh ELS xin giới thiệu đến các bạn những cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản, hiệu quả và an toàn tại nhà.

1. Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi là một nguyên liệu gia vị khá là cần thiết trong bữa ăn nhà bạn và có tác dụng khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả. Thái nhỏ một quả chanh, rồi đem các lát chanh đặt vào các ngóc ngách trong tủ lạnh, vỏ chanh có tinh dầu thơm tự nhiên cộng thêm nước chanh có hàm lượng axit cao, sau 3 ngày mùi hôi tủ lạnh không những sẽ biến mất mà còn làm sạch một số vi khuẩn đang trú ngụ trong tủ lạnh của bạn.

2. Sử dụng khăn bông

Khăn bông có khả năng hấp thụ mùi hôi trong tủ lạnh khá tốt bởi những lỗ vải nhỏ trên khăn. Lấy một cái khăn bông sạch, gấp gọn gàng và đặt vào ngăn trên của tủ lạnh. Sau một thời gian (từ 5 đến 7 ngày) thì lấy ra, ngâm và giặt sạch bằng nước ấm, sau đó phơi khô và tiếp tục sử dụng.

3. Sử dụng bã cà phê

Closeup shot of portafilter with coffee and tamper on black leather background, for background.

Đối với những nhà thường xuyên sử dụng cà phê pha phin, thì thường bã dư thừa sẽ mang đổ đi, nhưng chúng tôi lại có cách khiến thứ dư thừa ấy trở nên hữu hiệu. bã cà phê có khả năng hút ẩm và khử mùi hôi trong tủ lạnh tốt. Bỏ bã cà phê đựng vào một cái túi vải, đặt vào một vài tầng của tủ lạnh, sau khi thấy mùi hôi được cải thiện thì lấy ra và thay cái mới.

4. Sử dụng vụn bánh mì

Lựa chọn loại bánh mì tơi và xốp, gói vào giấy bạc hoặc bỏ vào trong một cái hộp giấy, xăm một ít lỗ để tạo chỗ hút mùi hôi tủ lạnh.Miếng bánh mì này bạn có thể sử dụng trong 1-2 tháng tùy vào lượng thực phẩm có trong tủ lạnh nhà bạn.

5. Sử dụng dứa (khóm, thơm)

Dứa có chứa mùi thơm tự nhiên, vào mùa khi dứa rẻ, bạn mua dứa chín về gọt vỏ, bổ thành 4 hoặc 6 miếng sau đó bỏ vào các ngăn trong tủ lạnh, mùi thơm của dứa có thể át lại các mùi hôi khác trong tủ lạnh.

pineapple smoothie

Nhìn chung, có rất nhiều mẹo để khử mùi hôi tủ lạnh, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là lưu ý trong việc giữ gìn thực phẩm trong tủ lạnh.

  • Các loại thực phẩm chín cần bọc lại  bằng giấy bọc đồ ăn hoặc bỏ vào trong hộp đựng đồ ăn và cất gọn vào tủ để tránh gây lẫn mùi,
  • Các loại thực phẩm tươi sống thì nên gói vào các túi riêng và bỏ hợp lí, phòng khi cần đỡ mất thời gian lục tủ.
  • Rau củ còn ướt nên để khô rồi mới bỏ vào tủ, tránh gây bị hỏng dẫn đến nhiều mùi khó chịu.
  • Đồ ăn chín còn nóng nên để nguội rồi mới bỏ vào tủ.
  • Thường xuyên dọn dẹp tủ để kiểm tra và bỏ đi những thực phẩm đã hư hỏng.

Việc vệ sinh và khử mùi tủ lạnh là cực kì cần thiết và sẽ trở nên đơn giản nếu người nội trợ có kiến thức, thường xuyên khử mùi và dọn dẹp tủ lạnh sẽ khiến chất lượng thức ăn của bạn ngon và an toàn hơn, song còn giúp tủ lạnh nhà bạn giữ tuổi thọ lâu dài. Nếu bạn thấy các cách dân gian trên khá phức tạp và mất thời gian, thì sau đây Siêu Thị Điện ELS xin giới thiệu với các bạn một số sản phẩm điện thông minh giúp cho việc khử mùi hôi tủ lạnh nhà bạn trở nên đơn giản và dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here