4 nguyên tắc nhất định phải biết khi tặng quà tết cho sếp nam

Sếp luôn là người có mối quan hệ mật thiết với chúng ta nhất trong suốt quá trình làm việc. Sếp không chỉ là người phân công, đôn đốc, kiểm tra mà còn là người hướng dẫn và nâng đỡ chúng ta trong suốt thời gian làm việc. Chính vì vậy, để tỏ lòng biết ơn, khi chọn quà tết cho sếp nam chúng ta nhất định phải chọn đúng quà và tặng đúng cách. Có như vậy thì sếp mới hiểu được tấm lòng của chúng ta, giúp mối quan hệ với sếp ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn phải thật tinh tế khi tặng quà để sếp không thể nói không

Nguyên tắc 1: Phải nắm bắt tâm lý và thái độ của sếp để sếp không thể nói “ Không”

Trong bất kỳ dịp đặc biệt nào, khi đã có ý định tặng quà cho sếp nhất định bạn phải thăm dò ý sếp xem liệu sếp có chủ trương “ không nhận quà biếu” hay không.

Nếu sếp có thái độ không muốn nhận quà biếu, chúng ta nên ý nhị và nên chọn quà quê biếu sếp, để sếp cảm thấy đây chỉ là tấm chân tình, không phải là quà biếu.

Nếu sếp có vẻ cởi mở và thân thiện, chúng ta nên tìm hiểu tâm ý sếp xem sếp có thú vui, sở thích hay mong muốn gì không. Từ đó mà tìm chọn những món quà tết cho sếp nam phù hợp nhất, sau đó chọn món tâm đắc nhất dành tặng sếp.

Quà tặng phong thủy là một trong những tặng phẩm được nhiều người ưa thích

Gợi ý những món quà tặng tết cho sếp nam độc đáo theo phong thủy

Bộ 3 Chim Hạc Vàng Đính Đá Pha Lê Xanh C3

Bộ 5 Đôi Đũa Gỗ Tốt Mạ Vàng 24K Kèm Gác Đũa D3

Nguyên tắc 2: Chọn quà tặng phải tạo được ấn tượng riêng biệt

Không hẳn cứ quà quý giá, có giá trị cao là sếp sẽ thích. Hoặc những món quà không có giá trị sử dụng thực tế là những món quà có thể gây tâm lý không thoải mái cho người nhận. Ví dụ như sếp đã kết hôn lâu mà chưa có con, chúng ta lại tặng những món quà liên quan đến trẻ con sẽ khiến sếp khó chịu.

Hơn thế nữa, nam giới vốn thích những món quà mang tính chất độc đáo, độc quyền, thể hiện đẳng cấp,… Do đó, khi chọn quà tết cho sếp nam bạn hãy chọn những món quà thật độc đáo mới có thể ghi điểm trong lòng sếp.

Chiếc bật lửa may mắn khắc laser theo yêu cầu là món quà tặng ý nghĩa ghi điểm cực mạnh đối với sếp nam

Nguyên tắc 3: Hạn chế sử dụng những món quà quen thuộc với sếp

Nếu bạn đã làm việc với sếp nhiều năm, mà cứ mỗi năm tết đến lại tặng sếp những món quà na ná nhau, dù có phù hợp với sở thích của sếp cũng dễ gây ấn tượng nhàm chán. Đặc biệt là những vật lưu niệm, chúng sẽ dễ dàng bị đưa vào quên lãng nếu mỗi năm chúng ta đều chọn những vật lưu niềm gần như là có ý nghĩa và biểu tượng giống nhau.

Nguyên tắc 4: Không nên tặng quà sếp trước đám đông

Trừ những trường hợp là tiệc tập thể như tân gia, sinh nhật thì việc tặng quà trước đám đông là điều không phải ngại ngùng. Nhưng trong dịp lễ tết, chúng ta nhất định không nên tặng sếp ở chốn đông người, nếu sếp từ chối chúng ta xem như không còn cơ hội hoặc dễ rơi vào những tính huống tiến không được mà lùi cũng không xong.

Do đó, khi tặng quà tết cho sếp nam chúng ta nên tạo không khí thân mật tại quán cà phê hay nhà riêng của sếp. Bày tỏ tâm ý của mình trước khi tặng sếp. Như vậy món quà mới thực sự có ý nghĩa và giá trị.

Những tin tức hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Nghệ Thuật Tặng Quà Tết Cho Sếp Nữ
Những Lưu Ý Khi Dùng Đũa Gỗ Mạ Vàng Làm Quà Tặng Dành Cho Người Châu Á
Những Điều Đại Kỵ Khi Dùng Đũa Gỗ – Nếu Bạn Đang Có Thì Phải Bỏ Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here