Bắt nhịp cuộc sống hiện đại với 7 tiện ích của nhà thông minh

Nhà thông minh (tên tiếng Anh: smart home) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện tử có thể được điều khiển tự động hoá thay thế con người trong việc thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.Đối với một căn nhà thông minh, đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn đến nhà vệ sinh đều gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép bạn điều khiển vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị ở nhà hoạt động theo lịch đã lên sẵn. 

 Với công nghệ hiện đại như hiện nay, bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới diệu kì của Smart home chưa?

1. Sử dụng hoàn toàn bằng các thiết bị không dây

Trước đây, hệ thống điện trong mỗi ngôi nhà thường được lắp đặt với hệ thống dây điện chằng chịt, nhiều công tắc và phím nhấn không bắt mắt. Đa số các thiết kế thường chôn dây điện âm tường, do đó thường gây khó khăn trong việc sửa chữa và lắp đặt.

Thế nhưng với một căn nhà thông minh, hệ thống điện được kết nối và kiểm soát bằng một màn hình cảm hứng đẹp, đó là trung tâm của toàn bộ hệ thống, sử dụng cảm biến không dây, băng thông tốc độ cao và hệ thống di động sao lưu. Điều đặc biệt là bất cứ một kẻ xấu nào cũng không thể vô hiệu hóa hệ thống bảo mật an ninh của nhà bạn bằng cách cắt đường dây điện hay vô hiệu hóa Internet.

2. Hệ thống an toàn và bảo mật tuyệt đối

Nhằm nâng cao hệ thống nhà thông minh, Dicom, Lumi, Lima Smart life,.. đã thiết kế một hệ thống siêu bảo mật đối với những kẻ xâm nhập, giám sát liên tục 24/7. Cho dù bạn có ở nhà hay không, nếu chuông nhà bạn được kích hoạt, cửa nhà được mở, hệ thống giám sát trung tâm sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức. Và với một bộ lưu điện, bạn vẫn có thể bảo vệ và kết nối mọi thứ ngay cả khi mất điện.

3.   Luôn luôn kiểm soát mọi thứ trong ngôi nhà

Các hệ thống an ninh sẽ giúp bạn dễ dàng để mắt đến mọi thứ quanh khu vực nhà bạn. Camera và các thiết bị cảm biến chuyển động có thể được đặt trong một số khu vực, bên trong hay bên ngoài, do đó bạn sẽ biết được người thân bạn đang làm gì, vào nhà hay chưa ngay khi bạn không có mặt ở nhà.

 4. Thông báo cho bạn ngay khi xảy ra điều bất thường

Hệ thống Smarthome sẽ gửi tin nhắn hoặc email đến thiết bị của bạn để thông báo cho bạn khi nó phát hiện bất cứ vấn đề gì bất thường. Khi đó bạn có thể nhanh chóng đưa ra những lựa chọn và hành động thích hợp.

5. Giúp bạn ngăn chặn thảm họa trong nhà

Không ai có thể biết tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng cảm biến an toàn có thể phát hiện được cháy, tràn nước, rò rỉ khí gas… và thông báo cho bạn ngay lập tức, giúp bạn có thể ngăn chặn được tai họa kịp thời.

6. Tiết kiệm được thời gian

Nếu nhà bạn bị tràn nước, nhưng bạn đang cách nhà khá xa và không thể về được, ngôi nhà thông minh của bạn sẽ thông báo đến bạn và sau đó bạn có thể gọi một thợ sửa ống nước, mở cửa khi anh ấy đến và khóa cửa khi anh ấy rời khỏi thông qua smartphone. Do đó bạn sẽ không phải chờ đến tận khi về nhà mới gọi được thợ, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.

7. Tiết kiệm năng lượng

Bạn có thể quên tắt đèn nhà, máy điều hòa nhiệt độ… bất cứ lúc nào khi bạn ra ngoài. Một ngôi nhà thông minh sẽ giúp bạn bật hoặc tắt chúng mọi nơi. Đèn có thể tự bật trước khi bạn về nhà hoặc khi bạn mới thức dậy theo chương trình mà bạn cài đặt sẵn.

Với 7 tiện ích trên, hệ thống nhà thông minh sẽ giúp bạn bắt nhịp cuộc sống hiện tại một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here