Cách chống mùi ẩm mốc trong phòng ngủ đơn giản

Hiện nay, ở các tỉnh phía bắc đang sắp dần sang đông và trời cũng sẽ có những đợt mưa phùn, rất thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển đặc biệt là trong phòng ngủ của bạn. Phòng ngủ được thiết kế nhỏ và kín, vậy nên việc xuất hiện các mùi ẩm mốc khó chịu là điều dễ hiểu. Để giải quyết nõi lo đó của các bạn, Siêu Thị Điện Thông Minh ELS mang đến cho các bạn những cách chống mùi ẩm mốc trong phòng ngủ cực kì đơn giản sau đây.

1. Luôn đóng kín cửa phòng

Nhiều người lầm tưởng rằng khi mở cửa thì sẽ khiến mọi thứ trở nên thoáng mát và khô ráo, nhưng sự thật là khi mở cửa sẽ là lúc thuận lợi để các không khí ẩm tác động ngược vào căn phòng của bạn. khiến cho mọi đồ đạc trong phòng trở nên ẩm ướt và có mùi. Tốt nhất trong những ngày gió nồm như thế này, nên hạn chế mở cửa để chống mùi ẩm mốc trong phòng ngủ hiệu quả và nên bật điều hòa hoặc quạt để căn phòng bạn được không ráo, thoáng mát hơn.

2. Lau nhà bằng giẻ khô

Nếu thấy trong phòng ẩm mốc, nhiều bà nội trợ sẽ nghĩ đến việc lau dọn phòng ngủ để sạch sẽ hơn, nhưng lau bằng cách nào và lau như thế nào thì nhiều người chưa hiểu rõ. Khi mà có khí nồm ẩm, cho dù bạn có lau dọn như thế nào cũng không thể khiến căn phòng sạch hơn, nhất là khi lau dọn bằng chổi lau nhà ướt. vậy nên tốt nhất là nên lau nhà bằng giẻ khô để chống mùi ẩm mốc trong phòng ngủ hiệu quả, giẻ khô cũng nên được thay đổi đểđảm bảo vệ sinh.

3. Sử dụng túi thơm (hoặc tinh dầu thơm)

Trong phòng ngủ của bạn mà xuất hiện những mùi hôi ẩm mốc thì quả thực khiến bạn khó mà có thể ngon giấc được.Vì vậy nên hãy thường xuyên sử dụng cách tinh dầu thơm, sáp thơm hoặc túi thơm để trong phòng ngủ.Các mùi thơm tự nhiên thoang thoảng nhẹ nhàng không chỉ lấn át đi mùi ẩm mốc trong phòng ngủ của bạn, mà còn khiến giấc ngủ của bạn được ngon lành hơn.

4. Để các đồ điện tử ở chế độ chờ

Nếu trong phòng ngủ của bạn có các thiết bị điện tử thì chúng tôi khuyên bạn nên đặt chúng ở chế độ chờđể hạn chế ảnh hưởng của hơi nước lên chúng. Đấy cũng là một cách chống mùi ẩm mốc trong phòng ngủ của bạn.

5. Sử dụng các thiết bị hút ẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy hút ẩm dành, thay vì loay hoay tìm các mẹo để khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ thì bạn nên sắm cho phòng ngủ của bạn một cái máy hút ẩm. Bạn có thể lựa chọn một sản phẩm vừa túi tiền, về điện năng của chúng thì sẽ không quá tiêu hao nhưng vẫn đem đến cho bạn một phòng ngủ không còn mùi ẩm mốc, thoáng mát và sạch sẽ.

Mời các bạn tham khảo một vài sản phẩm hút ẩm và khử mùi ẩm mốc của Siêu Thị Điện Thông Minh ELS của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here