Mẹo hay giúp chống mùi ẩm mốc trong phòng kín hiệu quả

Hiện nay, các tỉnh phía Bắc đang trong đợt trời mưa kéo dài. Việc trời thường xuyên mưa khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ẩm ướt, nhất là trong các phòng kín và đây cũng là lúc để các vi khuẩn và virus có khả năng gây bệnh dẽ dàng cho các thành viên trong gia đình bạn. Để giải quyết sự bận tâm đó của các bạn, Siêu Thị Điện Thông Minh ELS giới thiệu đến các bạn một số mẹo hay giúp chống mùi ẩm mốc trog phòng kín hiệu quả.

1. Chống ẩm cho nền nhà

Khi trời mưa, sẽ khiến cho nền nhà của bạn trở nên ẩm ướt khó chịu, nhất là khi đi từ ngoài vào sẽ khiến nền nhà càng thêm bẩn. Nền nhà ẩm cũng là một điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn gây mùi ẩm mốc phát triển. Chúng tôi khuyên các bạn nên thường xuyên lau nền nhà trong các phòng kín bằng giẻ khô để tránh việc ẩm nền nhà và loại bỏ được phần nào các mùi ẩm mốc.

2. Chống ẩm cho tường phòng kín

Tường nhà là một nơi dễ thấm nước, nhất là vào những ngày mưa gió như thế này. Chúng tôi khuyên các bạn trong phòng kín thì nên sơn bằng các loại sơn chống thấm hiệu quả, hoặc nên sử dụng giấy dán tường vừa có thể chống mùi ẩm mốc trong phòng kín nhà bạn, vừa khiến cho ngôi nhà bạn trở nên mới mẻ và đẹp hơn. 

3. Sử dụng than củi hoặc vôi bột

Than củi và vôi bột có khả năng hút ẩm khá tốt. Trong thời tiết như thế này, bạn nên đặt một thùng nhỏ vôi bột hoặc than củi ở góc nhà hoặc những vị trí ẩm ướt. Bạn nên đóng chặt tất cả các thùng vôi than, khi nào thấy quá ẩm mốc thì hãy lấy ra sử dụng trực tiếp nhé.

4. Sử dụng các thiết bị điện tử hút ẩm

Cách này sẽ khiến bạn ngạc nhiên nhưng thực ra đây là cách dùng khá hiệu quả mà lại không hề tốn kém. Hiên nay trên thị trường bán rất nhiều các dòng sản phẩm có khả năng hút ẩm tốt và cũng vừa giá thành. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy đang hot trên thị trường hiện nay: Máy Hút Ẩm Không Khí CHIGO 2,7L có thể tích hợp thanh lọc không khí tạo lon, Máy hút ẩm mini Dehumidifier GZ-1901 và Dehumidifier GZ-1902 đều là những sản phẩm tốt cho việc chống mùi ẩm mốc trong phòng kín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here