Hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm chuẩn để bảo vệ sức khỏe gia đình hiệu quả nhất

Có nhiều phương pháp để chống ẩm trong gia đình như mở cửa, mở máy lạnh, vệ sinh nhà cửa bằng khăn khô,… Và phương án sử dụng máy hút ẩm là tiện lợi và hiệu quả hơn cả. Tuy nhiên, nếu các bạn không biết cách sử dụng máy hút ẩm hiệu quả sẽ khiến máy mau bị hư hỏng, khả năng cân bằng không khí kém dẫn đến môi trường dễ phát sinh vi khuẩn gây bệnh.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm vốn là đồ dùng điện tử, do đó, để chiếc máy hoạt động hiệu quả, chúng ta nên tôn trọng các nguyên tắc khi sử dụng thiết bị điện – điện tử theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Cụ thể như sau:

  • Không nên đặt máy hút ẩm sát tường hoặc sát nền nhà, để tránh không khí ẩm xâm nhập vào máy làm han gỉ các vi mạch bên trong.
  • Nên thường xuyên sử dụng máy hút ẩm, để hút ẩm không khí trong phòng và làm nóng các vi mạch điển tử bên trong, tránh hiện tượng ẩm từ bên trong máy.
Vị trí lý tưởng nhất dành cho máy hút ẩm là cách tường 15cm và cách sàn nhà 50cm

  • Nên thường xuyên vệ sinh bên trong và bên ngoài máy hút ẩm để bảo đảm diệt khuẩn hiệu quả. Tránh để hơi ẩm tồn động trong máy làm vi khuẩn phát sinh nhanh hơn.
  • Khi vệ sinh máy hút ẩm chỉ nên vệ sinh bằng khăn ẩm nhẹ, không nên sử dụng nhiều nước để tránh nước xâm nhập vào các bộ phận bên trong máy, làm hư hỏng máy hoặc dẫn đến các hiện tượng chập điện.

Rất nhiều người thường có thói quen vừa mở cửa, vừa mở quạt và vừa mở máy hút ẩm để giúp cân bằng độ ẩm trong phòng nhanh nhất. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Cách sử dụng máy hút ẩm đúng nhất là chỉ để mình mấy hút ẩm làm việc, đóng cửa và không mở quạt để tránh hơi ẩm xâm nhập từ bên ngoài hoặc làm giảm hiệu quả hút ẩm do không gian mở rộng.

Khi sử dụng máy hút ẩm chúng ta nên bật máy hoạt động liên tục nhiều giờ để đảm bảo độ ẩm đã được cân bằng. Đừng vì sợ lãng phí điện mà chỉ để máy hoạt động trong thời gian ngắn rồi tắt. Như vậy, việc hút ẩm không hề mang lại hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn muốn biết thời điểm nào là thời điểm tốt nhất để tắt máy hút ẩm, hãy lựa chọn những máy hút ẩm hiện đại, có màn hình led đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng.

Ưu tiên lựa chọn những máy hút ẩm chất lượng cao để đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết

Lưu ý thêm: Sử dụng máy hút ẩm là phương pháp hút ẩm hiệu quả nhất, tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng thường xuyên và liên tục trong thời gian dài sẽ gây ra những tác động không tốt đối với sức khỏe như khô da, khó thở,… Do đó, bên cạnh việc sử dụng máy hút ẩm, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh không gian, mở cửa và mở quạt để luồng khí tự nhiên được lưu thông thông thoáng, giúp không gian trở nên trong lành hơn.

Cách sử dụng máy hút ẩm hiệu quả khi trời nồm

Cách sử dụng máy hút ẩm đã được ghi chú cụ thể trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với từng sản phẩm. Do đó, để tránh những tình huống sử dụng sai cách làm hư hỏng máy hoặc làm giảm tuổi thọ máy, chúng ta nên tuân thủ đề nghị từ nhà sản xuất.

Chọn mua máy hút ẩm chất lượng cao sẽ luôn đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất

Bên cạnh đó, chúng ta không nên vội vàng điều chỉnh chế độ cao nhất để hút ẩm nhanh hơn mà nên chọn chế độ nhỏ nhất trong khoảng 1 giờ đầu khi mới khởi động.

Nhiệt độ phù hợp nhất để máy hoạt động và an toàn sẽ thuộc khoảng từ 10 – 40 độ C.

Để giúp máy hút ẩm hoạt động hiệu quả mà tiết kiệm được điện năng tiêu thụ, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm hiệu suất làm việc cao, khả năng hút ẩm tốt. Khi độ ẩm chưa đạt chuẩn, chúng ta nên duy trì hoạt động hút ẩm liên tục, không tắt/mở thiết bị nhiều lần sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Nếu bạn thường xuyên vắng nhà, hãy lựa chọn những loại máy hút ẩm có tính năng hẹn giờ để đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, đảm bảo việc cân bằng độ ẩm hiệu quả nhất.

Lưu ý thêm: Mỗi máy hút ẩm sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau. Do đó, bạn hãy mua máy hút ẩm gia đình tại những địa chỉ bán hàng uy tín như Siêu thị điện thông minh ELS.

Khi mua hàng tại ELS bạn sẽ được tư vấn chọn đúng sản phẩm phù hợp, và tư vấn chi tiết từ cách sử dụng, đến cách bảo quản sản phẩm hiệu quả. Đặc biệt, ELS có chính sách hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp, chính sách bảo hành chính hãng uy tín trên 63 tỉnh thành. Hãy gọi ngay theo số Hotline 090.454.3949 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here