Hướng dẫn chọn máy hút ẩm thông qua nguyên lý hoạt động

Máy hút ẩm có tác dụng cân bằng độ ẩm trong không khí, triệt tiêu những mầm móng ẩm mốc do không khí ẩm gây ra. Giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và các đồ dùng điện – điện tử, những đồ dùng nội thất bằng gỗ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các loại máy hút ẩm, căn cứ theo nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé.

Thông tin về máy hút ẩm rotor và nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm rotor

Máy hút ẩm rotor được chế tạo từ các bánh xe rotor với các lớp xen kẽ các tấm phẳng và gấp nếp được ngâm tẩm với hoạt chất được gọi là chất làm khô (thông thường là silica gel). Đây là bộ phận quan trọng nhất để xác định hiệu năng hoạt động và tuổi thọ của sản phẩm.

Sơ đồ biểu đạt cấu tạo và nguyên lý hoạt động của rotor trong máy hút ẩm

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm rotor như sau: Thiết bị sẽ hút hơi ẩm từ môi trường xung quanh. Động cơ truyền động sẽ chuyển không khí có hơi ẩm ở phần có chất làm khô trên rotor để khử ẩm, tiếp đó sẽ được thải ra ngoài bằng cách bay hơi từ từ ở dạng gió thông qua bộ gia nhiệt.

Máy hút ẩm rotor thích hợp với môi trường có độ ẩm cao và nhiệt độ thấp, công suất vận hành từ 10 đến 50 lít/ngày nên được ưa chuộng sử dụng trong môi trường công nghiệp. Tuy nhiên, máy hút ẩm loại này thường sẽ phát sinh tiếng ồn khi hoạt động.

Thông tin về máy hút ẩm ngưng tụ và nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm ngưng tụ

Cấu tạo của máy hút ẩm ngưng tụ là tổng thể các bộ phận gồm máy nén khí, quạt và động cơ điều khiển, dàn ngưng tụ, dàn bay hơi, khay hứng nước ngưng tụ.

Cấu tạo máy hút ẩm dạng ngưng tụ thương hiệu Chigo

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm ngưng tụ sẽ hoạt động như một máy lạnh ngược chiều, khi không khí ẩm được hút vào máy và ngưng tụ thành dạng nước. Cụ thể theo quy trình sau: Hơi ẩm được hút vào máy, được chuyền đến hệ thống làm lạnh, quạt gió và máy nén sẽ giúp chúng ngưng tụ dưới dạng nước khí, tiếp đến được lọc ẩm và trả lại môi trường bên ngoài dưới dạng nước lỏng.

Máy hút ẩm dạng ngưng tụ đem lại sự tiện lợi và vệ sinh hơn hẳn

Loại máy hút ẩm này phù hợp sử dụng ở độ ẩm tương đối từ 45 đến 60% và được ưa chuộng trong môi trường gia đình.

Hướng dẫn chọn máy hút ẩm thông qua nguyên lý hoạt động

Căn cứ theo nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm của các loại máy hút ẩm và nhu cầu sử dụng của bạn để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu bạn cần loại máy hút ẩm có công suất lớn, làm việc ở nhiệt độ thấp và độ ẩm cao thì nên chọn máy hút ẩm rotor. Nếu bạn cần máy hút ẩm làm việc trong môi trường có độ ẩm tương đối, không gian nhỏ và ưu tiên loại máy vận hành êm ái hãy chọn máy hút ẩm ngưng tụ.

Chỉ từ 780 nghìn đồng bạn đã có thể sở hữu được chiếc máy hút ẩm như ý

Từng loại máy hút ẩm, từng thương hiệu sẽ có những ưu điểm nhược điểm cụ thể hơn. Để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, khả năng chi  trả bạn hãy tham khảo ý kiến từ bộ phận kỹ thuật của Siêu thị điện máy ELS theo số Hotline 090.454.3949

ELS là siêu thị chuyên cung cấp các thiết  bị điện thông minh, đa dạng về thương hiệu, phong phú về sản phẩm. Chúng tôi nắm bắt chi tiết đầy đủ thông tin, ưu nhược điểm của từng sản phẩm cụ thể. Cùng với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp thiết bị điện thông minh hiện đại đảm bảo sẽ tư vấn giúp bạn chọn được máy hút ẩm như ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here