Máy khử mùi có tốn điện không?

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc máy khử mùi không còn là điều quá xa lạ đối với các gia đình Việt, đặc biệt là ở khu vực thành thị. Máy khử mùi đang ngày càng chứng tỏ được khả năng làm việc hiệu quả và tầm quan trọng thiết yếu của mình trong cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều gia đình rỏ ra e dè với việc sử dụng một chiếc máy khử mùi. Một số người cho rằng việc dùng máy khử mùi khá lãng phí, vì chi phí để mua nó đã đắt đỏ, tiền điện “nuôi” nó mỗi tháng lại càng tốn kém hơn…

Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cũng Siêu Thị Điện Thông Minh ELS tìm hiểu xem máy khử mùi có thực sự tốn điện không nhé!

Các dòng máy khử mùi mini được nhiều bà nội trợ lựa chọn sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy khử mùi. Các loại người dùng thường thấy nhất vẫn là máy khử mùi nhà bếp có kích thước khá đồ sộ, được thiết kế bằng màng lọc than hoạt tính ở bên trong giúp lọc khói, khí độc và các mùi dầu mỡ,… Bên cạnh đó còn có các dòng máy khử mùi bằng khí Ozone với đa dạng mẫu mã, chủng loại, giá thành. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình những sản phẩm có mức công suất và chức năng phù hợp.

Đối với các không gian lớn, nồng độ mùi cực cao, nhu cầu khử mùi liên tục như các khu chuồng trại chăn nuôi, các nhà máy, bệnh viện… bạn nên sử dụng các loại máy khử mùi công nghiệp cỡ lớn. Còn đối với các không gian nhỏ hơn như không gian gia đình (nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng đọc sách, phòng khách, phòng ngủ…), các cửa hàng, salon tóc, spa làm đẹp, văn phòng làm việc, nhà vệ sinh ở các nhà hàng, siêu thị, khách sạn,… bạn có thể sử dụng các dòng máy khử mùi mini là đã có thể giải quyết được vấn đề mùi hôi, khí độc hại rất hiệu quả.

Nhiều dòng máy khử mùi mini có tính linh động cao.

Giá thành của các dòng máy khử mùi cũng khá đa dạng, có thể dao động từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Các dòng máy khử mùi công nghiệp đương nhiên là chiếm giá thành cao hơn. Những dòng máy khử mùi bình dân thường được các bà nội trợ lựa chọn sử dụng có mức giá dao động chỉ từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Một số dòng mini, có tính di động cao chỉ có giá khoảng 400.000 – 1.000.000 đồng. Như vậy việc đầu tư một chiếc máy khử mùi để đổi lấy không gian sinh hoạt sạch sẽ, thơm tho, đảm bảo sức khỏe hoàn toàn không quá tốn kém. Vì tuổi thọ sử dụng của các dòng máy khử mùi khá cao, đặc biệt là dòng máy khử mùi bằng khí Ozone không những có độ bền tốt mà còn không hề tốn kém chi phí thay thế màng lọc định kỳ như các dòng dùng màng lọc bằng than hoạt tính.

Máy khử mùi ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng thiết yếu của mình trong đời sống con người.

Thông thường các loại máy hút khói đều có mức công suất trung bình từ 250W – 257W. Các dòng máy khử mùi bằng khí Ozone loại mini dùng trong các không gian gia đình, không gian văn phòng có diện tích nhỏ thường có mức công suất dao động từ 4W – 10W. Đối với các dòng máy khử mùi công nghiệp thì có kích thước lớn với mức công suất lớn vượt trội hơn. Loại càng có công suất lớn thì càng có mức tiêu thụ điện năng cao hơn.

Ví dụ sản phẩm có công suất hoạt động là 250W thì máy phải hoạt động liên tục trong 4 giờ mới tiêu thụ hết 1 số điện. Sản phẩm có công suất hoạt động là 10W thì máy hoạt động liên tục trong vòng 100 giờ mới hết 1 số điện ( 1 số điện = 1000W). Thực tế thì không có ai sử dụng máy khử mùi trong suốt 100 giờ liên tục. Hoặc với máy hút mùi thì hiếm khi phải hoạt động suốt 4 giờ liên tục. Chính vì vậy hầu hết các sản phẩm máy khử mùi được đánh giá là rất tiết kiệm điện năng.

Để đảm bảo lựa chọn được một chiếc máy khử mùi tốt và đạt được hiệu quả cao, bạn cần chú ý đến diện tích không gian cần ứng dụng và nhu cầu khử mùi nhiều hay ít. Theo lời khuyên của các chuyên gia, đối với không gian gia đình, diện tích khoảng dưới 30m2, một chiếc máy khử mùi bằng khí ozone loại mini cũng có thể giúp bạn khử mùi, thanh lọc không khí rất hiệu quả mà không gây tốn kém!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here