Cách thải uế khí cho nhà vệ sinh không có cửa sổ

Nhà vệ sinh không có cửa sổ là nguy cơ gây ra nhiều hậu quả khôn lường đối với sức khỏe của bạn và gia đình. Vậy nếu đã “lỡ” thiết kế một nhà vệ sinh không có cửa sổ thì nên làm cách gì để hóa giải các mùi xú uế, hôi thối và đảm bảo được vượng khí của gia đình?

Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ vốn là một yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ không gian nhà vệ sinh nào, bất kể đó là nhà vệ sinh cho các căn hộ hay chung cư. Tuy nhiên yêu cầu này lại bị nhiều người bỏ qua, không để ý tới hoặc không được thực sự coi trọng.

Sai lầm khi thiết kế nhà vệ sinh không có cửa sổ

Nhà vệ sinh được xem là nơi có nhiều âm khí, uế khí nhất trong nhà. Thông thường nó không được coi trọng nên có diện tích khá nhỏ, hay được đặt ở khu vực sâu nhất trong nhà, không được đón nhận ánh sáng tự nhiên. Ở Việt Nam, nhiều nhà vệ sinh còn không có sửa sổ. Do vậy nguồn dương khí duy nhất trong nhà vệ sinh thường chỉ có ánh đèn điện.

Trong khi đó ảnh đèn điện không phải lúc nào cũng được bật sáng. Vì thế nó không có đủ năng lượng để xua đi âm khí tồn đọng bên trong nhà vệ sinh. Một không gian tăm tối và chứa nhiều uế khí như vậy là một điểm trừ rất lớn cho phong thủy của cả nhà.

Các nhà phong thủy cho biết, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nước, ẩm ướt quanh năm, nếu tỏa ra khí ẩm quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm tính của con người.

Chính vì lý do đó, nhà vệ sinh nhất thiết phải có cửa sổ hoặc quạt thông gió, quạt hút gió,… để ánh sáng mặt trời và không khí có thể lọt vào, lưu thông môi trường bên ngoài với bên trong. Như vậy khí uế và thủy khí mới có thể thoát ra ngoài, không khí bên trong mới được sạch sẽ, từ đó mới có thể hạn chế được các vi khuẩn có hại và các mầm bệnh truyền nhiễm.

Trồng thêm cây xanh bên trong nhà vệ sinh sẽ góp phần hóa giải uế khí cho không gian của bạn. Ảnh: Internet

Cách thải uế khí cho nhà vệ sinh

Nếu bị hạn chế diện tích thiết kế nhà vệ sinh, không thể bố trí cửa sổ cho nhà vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số cách hóa giải uế khí dưới đây:

  • Lắp đặt quạt thông khí trong nhà vệ sinh. Nên bật nó thường xuyên để làm sạch và làm khô không khí bên trong.
  • Lắp đèn trường minh để thắp sáng nhà vệ sinh cả ngày.
  • Quét dọn, diệt trùng nhà vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ, khô thoáng.
  • Trồng thêm cây xanh hoặc đặt những lọ hoa nhỏ bên trong để nhà vệ sinh có thêm sức sống.
  • Sử dụng các thiết bị khử mùi, khử trùng, tiệt trùng như máy khử mùi ozone để đảm bảo nguồn không khí trong sạch cho nhà vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here