Mẹo hướng dẫn mở khóa cửa vân tay trong mọi tình huống

Khóa cửa vân tay là thiết bị hỗ trợ anh ninh cực hiệu quả, nhưng điều bất tiện là khi tay chúng ta bị lấm bẩn, khi bị ướt, khi trời lạnh da bị khô,… những lúc này phải vất vả lắm mới mở được cửa. Từ nay, bạn sẽ mở cửa dễ dàng hơn khi biết những mẹo hướng dẫn mở khóa vân tay dưới đây.

Khóa cửa vân tay mang lại nhiều sự tiện lợi và an toàn hơn cho văn phòng và cả gia đình

Mẹo mở khóa vân tay khi dấu vân tay có sự thay đổi nhẹ

Mẹo này chỉ giúp bạn mở khóa vân tay khi bạn là chính chủ thôi nhé, khóa vân tay vẫn luôn là loại khóa cực an toàn và vẫn là loại khóa rất đáng đầu tư để đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình bạn.

Khi bạn phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiều nước, da tay của bạn như bị trùng lại. Hoặc khi bạn vừa mới làm một số công việc làm cho da bạn dường như bị căng da và mỏng lại. Đây là những lúc khiến bạn sử dụng mở khóa vân tay cực khó.

Để mở được khóa cửa vân tay lúc này, bạn nên bình tĩnh lau tau thật sạch, chờ khoảng một vài phút để vân tay nguyên bản dần phục hồi. Tiếp đến, bạn hãy sử dụng ngón tay mặc định dùng để mở khóa, lăn trên bề mặt cảm ứng của khóa vân tay như bạn đi lấy dấu vân tay khi làm chứng minh thư vậy.

Lúc này, gần như tất cả vân trên ngón tay đã được máy tiếp nhận và phân tích. Bạn sẽ mở được khóa ngay thôi.

Hãy lựa chọn những loại khóa có độ nhạy cao để đảm bảo sự tiện lợi hơn khi sử dụng

Mẹo mở khóa cửa vân tay khi tay lấm bẩn, tay ướt

Những khi trời mưa, hoặc sau những khi đi làm về, tay chúng ta sẽ dễ dàng bị ướt hoặc lấm bẩn những lúc như thế này. Chúng ta cần lau tay khô và lau cả mặt cảm ứng của khóa vân tay để đảm bảo hiệu quả mở cửa nhanh chóng cho lần yêu cầu ngay sau đó.

Bước tiếp theo, chúng ta thực hiện tương tự như mẹo hướng dẫn ở trên. Dùng ngón tay mặc định dùng để mở khóa, lăn trên bề mặt cảm ứng của khóa vân tay như bạn đã làm khi đi lấy dấu vân tay khi làm chứng minh thư, bộ phận phân tích tiếp nhận của khóa sẽ dễ dàng nhận diện dấu vân tay đã được cài đặt.

Khi lắp đặt khóa ở cửa ngoài bạn nên chọn loại khóa có khả năng chịu sự tác động của môi trường

Những lưu ý khi sử dụng khóa cửa vân tay

Để đảm bảo độ bền của khóa cửa vân tay, chúng ta nên lưu ý những điểm sau:

  • Tránh lắp đặt ổ khóa ở những nơi thiếu sự che chắn, dễ dàng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hoặc mưa gió sẽ dễ gây hư hỏng các mạch điện tử của khóa.
  • Hãy nên chọn loại có khóa cơ dự phòng để phòng trường hợp khi khóa bị hỏng hóc hoặc hết pin.
  • Nên để cửa ở chế độ Auto để đảm bảo khóa tự động đóng lại mỗi khi khép cửa, để đảm bảo an ninh nhất.

Thêm một điều cần ghi nhớ là để đảm bảo an ninh an toàn cho văn phòng hoặc gia đình, chúng ta nên xóa dấu vân tay của những người không phận sự để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here