Nên mua quà gì tặng bố mẹ tết năm nay

Những việc hiếu thảo với bố mẹ nội ngoại đôi bên là chuyện không phải cứ mỗi dịp tết về mới phải lo. Nhưng dịp Tết cổ truyền là dịp đặc biệt, khiến nhiều nàng dau chàng rể phải băn khoăn lựa chọn, nên mua quà gì tặng bố mẹ tết năm nay để bố mẹ vui.

Những điều cần biết khi chọn quà tết cho bố mẹ

Chỉ có những người đã làm cha làm mẹ mới có thể hiểu được tâm ý của bố mẹ. Bố mẹ đã dành cả thanh xuân và cả đời mình để vất vả lo lắng chỉ mong con thật sự trưởng thành, chẳng phải để mong con phúc đáp. Nên việc nên mua quà gì tặng bố mẹ không chỉ đơn giản là việc làm thể hiện tấm lòng hiếu kính với bố mẹ mà còn thể hiện sự tinh tế và sự trưởng thành của những người con.

Hãy gửi trọn tầm lòng hiếu kinh trong mỗi món quà biếu tặng bố mẹ

Hãy chọn những món quà có giá trị thiết thực

Những món quà có giá trị nên mua tặng bố mẹ không chỉ dừng lại ở thực phẩm mà còn là những đồ dùng, vật dụng trong gia đình như đồ dùng phòng khách, đồ dùng nhà bếp, đồ dùng phòng ngủ, những món đồ cần được thay thế nếu đã cũ hoặc bị hư hỏng chưa kịp thay thế.

Tùy theo tâm ý của bố mẹ mà bạn có thể lên danh sách những món đồ biếu tết bố mẹ. Nếu bố mẹ là người hiện đại thì các sản phẩm mua tặng cần có tính năng đa dụng, nếu bố mẹ là người truyền thống thì các sản phẩm nên dùng làm quà tặng cần sự đơn giản hơn khi sử dụng.

Hãy chọn những món quà mang giá trị tinh thần cao

Khi bạn chọn mua những món quà có giá trị kinh tế cao tặng bố mẹ, ắt hẳn bố mẹ sẽ rất vui vì bạn có thu nhập tốt mới có thể mua sắm những đồ dùng đắt tiền để biếu tặng bố mẹ. Nhưng nếu thu nhập bạn ở múc trung bình, đừng mua những món đồ quá đắt, dù bố mẹ có thích cũng sẽ mang tâm lý lo lắng cho điều kiện kinh tế gia đình bạn.

Món quà có giá trị lớn như thế nào cũng không thể giá trị hơn khi gia đình xum họp

Điều quan trọng nhất khi mua quà tết tặng bố mẹ là những món quà phải thể hiện được tâm ý hiếu thảo của chúng ta như tổ yến, đông trùng hạ thảo,… thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của bố mẹ. Như những bộ quần áo mới, chiếc tivi mới để thay chiếc tivi cũ quá nhỏ,… thể hiện sự quan tâm đến tiện nghi cuộc sống của bố mẹ.

Nên mua quà gì tặng bố mẹ ngày tết ?

Dưới đây là gợi ý những món quà ý nghĩa làm quà tặng tết cho bố mẹ vợ, quà tặng tết cho bố mẹ chồng mà bạn có thể mua ngay.

Danh sách những món quà biếu tết bố mẹ giản dị, mang tính truyền thống gồm

  • Khay bánh mứt cao cấp
  • Rượu ngon.
  • Bánh chưng truyền thống.
  • Giò lụa.
  • Gạo nếp.
  • Gà thịt.

Đây đều là những thức rất bình dân, rất phổ thông nhưng không hề bị mất giá trị khi dùng làm quà tết cho bố mẹ. Đây đều là những món quà đơn xơ có giá trị tinh thần rất cao, thể hiện sự chuẩn bị tươm tất cho những ngày xuân.

Danh sách những món đồ dùng gia đình bạn có thể mua gồm

  • Bộ nồi mới tiện lợi tặng mẹ.
  • Bộ bát đĩa sứ cao cấp có hoa văn đẹp mắt.
  • Những thiết bị bếp cao cấp hiện đại như lò vi sóng, lò nướng, bếp chiên không dầu.
  • Bộ bình trà cao cấp và trà tặng bố.

Nếu những gợi ý về đồ dùng gia đình đã đủ đầy thì bạn có thể tham khảo một vài món quà tặng độc đáo khác như tranh chữ Phúc Lộc Thọ, những vật phẩm phong thủy để bàn theo tuổi của bố hoặc tuổi của mẹ.

Quà tặng HOT theo xu hướng xuân 2020

Tết năm nay, trên thị trường quà tặng rộ lên bộ đũa gỗ quý mạ vàng cao cấp. Đây là vật dụng không thể thiếu trong mâm cơm đoàn viên của gia đình Việt, thêm vào đó, đũa là hình ảnh đại diện cho sự gắn kết yêu thương, đại diện cho lời chúc phúc ấm no đủ đầy, thịnh vượng của mỗi gia đình. Do đó, bộ đũa mạ vàng làm quà tặng đã trở thành sản phẩm HOT hàng đầu trong xu hướng lựa chọn quà tết 2020.

Bộ đũa gỗ quý mạ vàng giúp bạn tránh nỗi lo từ đũa nhuộm màu tẩm hương gây ung thư

Quý khách có thể tham khảo một vài sản phẩm về đũa của Siêu Thị Điện Thông Minh Els tại đường Link bên dưới !

Bên cạnh giá trị vật chất cần đảm bảo giá trị tinh thần để bố mẹ nhận quà cảm thấy vui vẻ và tự hào về bạn. Đừng để bố mẹ nghĩ rằng, bạn tặng quà tết chỉ vì nghĩa vụ và trách nhiệm. Vì thế, tết dù có bận đến mấy cũng hãy về quây quần bên mâm cơm gia đình ngày tết, bạn nhé !

Những thông tin hữu ích đáng chú ý khác

TOP 3 Món Quà Biếu Tết Sang Trọng Dưới 1 Triệu Đồng – Tặng Ai Cũng Thích
Những Sự Thật Cần Biết Về Đũa Dùng 1 Lần
Mẹo Chọn Quà Biếu Bố Mẹ Chồng Của Nàng Dâu Đảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here