Danh sách đồ dùng nhà bếp phải khử trùng ngay nếu không muốn mắc bệnh

Các mẹ đảm luôn lau chùi cẩn thận gian bếp để mỗi bữa cơm đều ngon mắt ngon  miệng, đảm bảo vệ sinh. Nhưng các mẹ sẽ không thể ngờ khi biết Top 10 món đồ dùng nhà bếp nếu không khử trùng sẽ gây ra những bệnh nguy hiểm không thể tưởng được.

Đồ dùng nhà bếp không được vệ sinh ngay sau khi sử dụng sẽ nhanh chóng phát sinh vi khuẩn

Tủ lạnh trong nhà bếp

Đây là món đồ ắt hẳn mẹ nào cũng chăm chút từng ngày, nhưng do điều kiện nhiệt độ trong tủ lạnh là không khí ẩm. Do đó, tu lạnh là nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, nhất là khi đồ ăn tươi sống, đồ ăn đã nấu chín được để gần nhau sẽ gây nhiễm khuẩn chéo làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa.

Mẹo nhỏ giúp các mẹ đảm khử trùng tủ lạnh là hãy dùng chanh cắt lát mỏng để trong các ngăn của tủ lạnh. Các mẹ nhớ là hãy thường xuyên thay chanh để những lát chanh mỏng không phát sinh vi khuẩn nhé.

Miếng rửa chén

Hầu hết các mẹ đảm sẽ thường xuyên giặt miếng rửa chén, tuy nhiên, việc chúng ta sử dụng trong thời gian dài khiến lượng vi khuẩn tích tụ dày đặc mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Mẹo giúp mẹ đảm khử trùng miếng rửa chén là hãy giặt sạch rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 2-3 phút hoặc ngâm trong nước sôi. Và hãy chuẩn bị sẵn sàng vài miếng rửa chén để thay thế khi cần các mẹ nhé.

Bồn rửa chén

Các loại vi khuẩn như salmonella và các loại vi khuẩn khác phát sinh từ cặn thức ăn thừa, dầu ăn bám bẩn sẽ gây hại đến sức khỏe. Do đó, các mẹ nên vệ sinh bồn rửa chén ngay sau khi rửa, đặc biệt là không nên để chén dơ qua đêm.

Mẹo khử trùng bồn rửa chén cực đơn giản, chỉ cần rửa sạch bằng các chất tẩy rửa thông thường và nước lạnh sau đó đổ nước sôi lên bề mặt thành bồn và xung quanh bồn là đã khử được các loại vi khuẩn sinh ra từ các chất cặn.

Sử dụng dung dịch khử trùng đồ dùng nhà bếp theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Mặt bếp gas hoặc bếp điện

Trong quá trình chế biến thức ăn, dầu mỡ, đồ ăn văng vãi, nước canh trào đều dính lên bề mặt bếp. Thường các mẹ sẽ dùng khăn lau qua loa phần mặt bếp hoặc lâu lâu mới lau mặt bếp, đây chính là nguyên nhân giúp hàng loạt vi khuẩn phát triển và có thể bám vào thức ăn khi nấu.

Mẹo khử trùng bề mặt bếp gas, mặt bếp điện là các mẹ đảm nên thường xuyên lau bếp bằng dung dịch chuyên dụng để tẩy rửa mặt bếp theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Sắp xếp đồ dùng trong nhà bếp ngăn nắp sẽ hạn chế vi khuẩn phát sinh

Một số đồ dùng nhà bếp khác cần khử trùng thường xuyên

Bên cạnh những vật dụng vừa kể trên, chúng ta cần khử trùng đồ dùng nhà bếp khác như thớt, đũa và muỗng, khăn lau bếp, thùng rác, lò vi sóng, bàn ăn.

Đối với những vật dụng có thể đem phơi nắng như thớt, khăn lau bếp, đũa, muỗng chúng ta hãy vệ sinh theo cách thông thường sau đó đem phơi nắng. Đây là cách khử trùng đơn giản mà lại hiệu quả.

Đối với những vật dụng cố định như lò vi sóng và bàn ăn, chúng ta hãy sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho nhà bếp. Các mẹ cần lưu ý đến hướng dẫn sử dụng, chỉ định của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé.

Những thông tin hữu ích đáng chú ý khác

Nguyên nhân và cách khử mùi ẩm mốc bạn nên biết

Hướng Dẫn Cách Xử Lý Đồ Gỗ Bị Mốc Đơn Giản Và Tiết Kiệm Nhất

Hướng dẫn khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách và an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here