Ngăn mùi ẩm mốc trong phòng kín như thế nào cho đúng và an toàn?

Những không gian như phòng ngủ, kho để đồ, tủ đồ…  thường khá kín. Bước vào mùa mưa, những không gian này thường là nơi phát sinh nhiều mùi ẩm mốc khó chịu. Do diện tích ở những không gian này khá nhỏ, không có nhiều cửa sổ, ô thoáng thoát khí nên những ngóc ngách lâu ngày không được làm sạch, làm khô sẽ là điều kiện để những vi khuẩn nấm mốc phát triển mạnh. Mặt khác, nếu bạn phát hiện ra những nơi có thể bị bị rò rỉ nước thì hãy tìm cách khắc phục ngay để không tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển và gây mùi hôi.

Sau đây, Siêu Thị Điện Thông Minh ELS mang đến cho cách bạn một số cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín bạn nên biết để ngăn mùi ẩm mốc trong những phòng kín nhà bạn.

1. Ngăn mùi ẩm mốc bằng cách mở cửa sổ

Nhiều người lầm tưởng đóng kín cửa sẽ hạn chết được bụi bẩn, ngăn được mùi ẩm mốc nhưng ngược lại nó lại khiến cho các vi khuẩn gây mùi ẩm mốc phát triển mạnh mẽ. Vậy nên hãy mở tất cả các cửa sổ để không khí tự nhiên tràn vào phòng. Như vậy sẽ khiến cho không khí trong phòng được lưu thông và những nơi ẩm mốc được khô thoáng hơn. Không gì có thể sạch và an toàn bằng không khí tự nhiên phải không?

2. Sử dụng vỏ cam, quýt khô để ngăn mùi ẩm mốc

Freshly squeezed organic orange juice

Trong những vỏ cam, quýt có chứa các hương thơm tự nhiên và có thể ngăn mùi ẩm mốc khá hữu hiệu. Bạn có thể đem vỏ cam, quýt sau khi ăn xong đi phơi nắng để có thể sử dụng lâu và tránh mốc, sau đó bỏ trực tiếp vào những nơi có thể gây ẩm mốc trong phòng nhà bạn. Khoảng 3- 5 ngày bạn hãy lấy ra và thay cái mới, nếu có thể làm thường xuyên thì đây là cách khá đơn giản và tiết kiệm.

3. Than gỗ (hoặc than hoạt tính) có thể hấp thụ mùi ẩm mốc

Than gỗ hay than hoạt tính có khả năng hút ẩm và khử mùi hôi do ẩm mốc tốt. Bỏ một ít than củi (hoặc than hoạt tính) vào một túi vải và treo trong những góc phòng ấy. Khả năng hút ẩm tuyệt vời của than sẽ mang đến cho bạn một kết quả ưng ý.

5. Sử dụng bã cà phê, hoặc bã trà để hút mùi ẩm mốc

Bã cà phê sau khi đã sử dụng có thể cho vào một túi nhỏ và treo ở trong góc phòng. Mùi hương cà phê sẽ giúp bạn cảm thấy khá dễ chịu và mùi ẩm mốc cũng sẽ biến mất.

Bạn cũng có thể thay bã cà phê bằng bã chè. Hiệu quả và cách sử dụng như nhau.

6. Sử dụng các thiết bị hút ẩm và khử mùi trên thị trường

Các cách trên trên tuy đơn giản nhưng lại hơi mất thời gian vì phải thực hiện liên tục và với những người khá bận rộn thì rất khó để có thể tạo hiệu quả cao. Hơn nữa, chỉ có thể sử dụng trong một không gian nhỏ, trong những góc phòng hoặc nơi mà nấm mốc phát triển nhiều nhất. Bạn có thể tham khảo một số các thiết bị thông minh hút ẩm và khử mùi đang thịnh hành trên thị trường hiện nay với giá thành vừa phải và có khả năng tiết kiệm tối ưu số điện nhà bạn như:

  • Máy Hút Ẩm Không Khí CHIGO 2,7L: sản phẩm được thiết kế các đường hút khí, lọc khí và thoát khí rất tinh tế, hiện đại, khoa học. Màng lọc không chỉ giúp lọc sạch bụi bẩn, bụi mịn,… có lẫn trong không khí mà còn tạo ra các ion giúp khử mùi hôi hám, nấm mốc trong phòng vô cùng tốt. Cũng nhờ vào khả năng thanh lọc không khí của máy hút ẩm không khí CHIGO 2.7L mà nhiều gia đình đã tránh được các bệnh do các vi khuẩn trong không khí gây ra, đồng thời khử sạch mùi hôi ẩm mốc trong nhà.
  • Máy hút ẩm mini Dehumidifier GZ-1901: Khả năng hút ẩm của máy hút ẩm mini Dehumidifier GZ-1901 rất tốt. Một ngày, sản phẩm có thể hút ẩm được 200 – 300ml nước trong không gian có diện tích lên đến 30m2. Máy hút ẩm mini Dehumidifier GZ-1901 thực sự là giải pháp hữu hiệu giúp nhà cửa bạn luôn khô thoáng và không có mùi hôi do ẩm mốc.
  • Máy hút ẩm mini Dehumifier GZ-1902: máy hút ẩm mini Dehumifier GZ-1902 được biết đến là sản phẩm tiện dụng, phù hợp với nhiều không gian đặc biệt như tủ quần áo, tủ sách, phòng tắm, nhà bếp,… và có khả năng cân bằng độ ẩm trong phòng và ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả.

Các thiết bị điện tử giúp bạn không phải mất quá nhiều thao tác để vận hành hay giám sát. Điều bạn cần làm chỉ là kết nối thiết bị với nguồn điện và cài đặt các chức năng hút ẩm, sấy khô, lọc không khí, hẹn giờ như mong muốn. Mọi hoạt động còn lại máy có thể tự do đảm nhiệm.Chúc các bạn tìm cho tổ ấm của gia đình mình những cách hiệu quả để ngăn mùi hôi ẩm mốc một cách an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here