Những sự thật cần biết về đũa dùng 1 lần

Đũa dùng 1 lần được sản xuất từ các loại cây thông dụng như tre, trúc, tầm vông ( luồng ), gỗ ép,… Tất cả các loại cây này đều rất an toàn để sử dụng làm đũa. Sự nguy hại của đũa tiện lợi là do nguyên liệu đầu vào kém chất lượng và quy trình sản xuất kém cùng với hóa chất tẩm ướp.

Những sự thật đáng sợ khiến bạn sẽ không bao giờ dám đụng đến đũa dùng 1 lần

Với vẻ ngoài trắng muốt bắt mắt của những đôi đũa tiện lợi đang che dấu hàng loạt sản phẩm hóa chất gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng như: Chất tẩy trắng, chất chống mốc, chất tạo mùi, trong đó có chứa cả lưu huỳnh có khả năng gây ngộ độc thực phẩm và ung thư.

Đằng sau những đôi đũa tiện lợi bắt mắt là một sự thật đáng sợ

Để sản xuất ra những đôi đũa giá rẻ, trong quy trình sản xuất đũa dùng 1 lần, các cơ sở sản xuất sẽ lựa chọn các loại nguyên liệu kém chất lượng như gỗ non, gỗ tồn kho, các loại đũa đã có dấu hiệu nấm mốc. Các loại nguyên liệu này chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn, do đó, để bảo quản được lâu, các cơ sở này đã sử dụng SO2 để bảo quản.

Trong quá trình sản xuất, các loại hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ được sử dụng để tẩy mốc, tẩy trắng và tạo mùi thơm,… Đây đều là những độc tố nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cách nhận và lựa chọn đũa dùng 1 lần chất lượng

Để nhận biết độ tin cậy của những đôi đũa dùng 1 lần, đòi hỏi chúng ta phải quan sát kỹ lưỡng từ màu sắc, hình dáng đến mùi của sản phẩm

Xét về màu sắc

Đũa kém chất lượng sẽ có màu trắng nổi bật hơn hẳn, do đã được tẩy trắng bằng hóa chất. Những đôi đũa đảm bảo chất lượng sẽ có màu hơi ngã vàng ngà, do bản chất của các loại tre, trúc, tầm vông ( luồng) khi tiếp xúc với oxy sẽ ngã màu vàng nhạt.

Xét về hình dáng bề ngoài

Những đôi đũa kém chất lượng như thế này vẫn đang được sử dụng phổ biến

Những đôi đũa có trọng lượng nhẹ, bị xơ xước bề mặt, đũa có những vết đen kỳ lạ và tệ hơn là những đôi đũa cong vênh, độ khít kém không thể là những đôi đũa chất lượng được.

Đũa dùng 1 lần được sản xuất từ những đơn vị uy tín luôn có kích thước tiêu chuẩn và tiêu chuẩn xuất xưởng rõ ràng. Do đó mà từ hình dáng đến kích thước của những đôi đũa sẽ đều tăm tắp. Không những thế, các sản phẩm này cũng có hạn sử dụng nữa đấy.

Xét về mùi đũa

Người tinh tế sẽ nhận ra được mùi thoang thoảng đặc trưng của gỗ tre, gỗ tầm vông ( luồng) trong những đôi đũa chất lượng. Còn những sản phẩm có mùi thơm đặc biệt, hoặc mùi kỳ lạ của hóa chất tẩy trắng, mùi ẩm mốc thì phải vứt bỏ ngay nếu không muốn bị ngộ độc thực phẩm hoặc tệ hơn là ung thư nếu sử dụng quá nhiều những sản phẩm này.

Ưu tiên dùng đũa gỗ chất lượng cao để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Mẹo nhỏ để giúp bạn không bao giờ phải lo lắng về những nguy cơ từ đũa dùng 1 lần là hãy sử dụng các hộp đựng thức ăn, có ngăn đựng đũa riêng. Bạn sẽ góp phần bảo vệ môi trường khi hạn chế sử dụng đồ dùng tiện lợi và đặc biệt là bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình tốt nhất.

Tin Tức đáng chú ý khác

Bí Kíp Chọn Đũa Gỗ Mà Bạn Cần Biết Nếu Không Muốn Bị Ung Thư

Những Điều Đại Kỵ Khi Dùng Đũa Gỗ – Nếu Bạn Đang Có Thì Phải Bỏ Ngay

Nên Mua Đũa Gỗ Mạ Vàng Làm Quà Tặng Ở Đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here