Những lưu ý khi dùng đũa gỗ mạ vàng làm quà tặng dành cho người Châu Á

Đũa là vật dụng thường xuyên và khá quen thuộc với hầu hết cư dân các nước Châu Á. Từ khi có sự xuất hiện của đũa gỗ mạ vàng, chúng đã trở thanh tặng phẩm ý nghĩa và có giá trị; phù hợp để tặng đối tác, khách hàng, người thân và bạn bè. Đặc biệt khi họ là cư dân Châu Á.

Những lưu ý khi sử dụng đũa gỗ mạ vàng làm quà tặng cho người Châu Á

Khi sử dụng đũa làm quà tặng, chúng ta nên có sự hiểu biết về văn hóa dân tộc, phong tục tập quán của người mà chúng ta dự định tặng. Vừa đảm bảo chọn đúng bộ đũa quý theo sở thích của người được tặng và đảm bảo tránh được những hiểu lầm không nên có.

Những điều cần biết về văn hóa dùng đũa của người Hồng Kông  và Trung Quốc

Trung văn hóa ẩm thực của người Hồng Kông và Trung Quốc, họ dùng đũa trong hầu hết các món ăn trừ một số món khó gắp, họ sẽ dùng nĩa thay cho đũa.

Đũa gỗ mạ vàng là sản phẩm quà tặng được ưa chuộng nhất mùa tết 2020

Theo quan niệm dân gian, dùng đũa để xiên qua thức ăn cũng như dùng đũa cắm thẳng xuống chén cơm sẽ trông như cách họ thờ cúng người đã khuất. Hành động này còn bị coi là khiếm nhã đối với những người cùng dùng chung trong bữa ăn.

Nhưng khi được tặng đôi đũa gỗ họ sẽ rất hân hoan, vì điều này được xem là lời chúc Phúc, chúc họ gắp được nhiều tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng, sung túc luôn đến với người được nhận quà.

Những điều cần biết về văn hóa dùng đũa của người Nhật Bản

Theo phong tục của người Nhật Bản, đũa chính là món quà quý giá và đáng trân trọng. Hình ảnh đôi đũa và cách phát âm của từ “đôi đũa” gần giống như từ “cây cầu”, đây là biểu trưng biểu thị sự gắn kết các mối quan hệ trong xã hội.

Tại Nhật Bản, đũa là món quà đặc biệt dành cho những người khách quý

Mặc dù đôi đũa rất có giá trị trong văn hóa Nhật Bản, nhưng họ có điều đại kỵ là khi dùng cơm, các đôi đũa sẽ được đặt ngang, tránh chĩa đầu đũa về phía người đối diện. Điều này bị xem là vô lễ vì đã chĩa mũi nhọn vào người khác.

Những điều cần biết về văn hóa dùng đũa của người Hàn Quốc

Đũa cũng là một nét đẹp văn hóa của người Hàn Quốc, điểm khác biệt là người Hàn Quốc chỉ thích dùng những đôi đũa có trọng lượng nặng tay như đũa inox, đũa gỗ tốt. Khi được nhận những đôi đũa gỗ quý mạ vàng chắc chắn họ sẽ rất vui vẻ đón nhận.

Những điều cần biết về văn hóa dùng đũa của người Việt Nam

Văn hóa dùng đũa của người Việt chúng ta chịu ảnh hưởng khá nhiều từ văn hóa Trung Hoa. Ông bà xưa rất kỵ khi dùng đũa lệch, dùng đũa gãy, dùng đũa gõ vào chén ăn cơm, dùng đũa để gắp thức ăn vương vãi trên bàn, cầm đũa mà không gắp thức ăn,…

Khi bạn tặng những đôi đũa gỗ quý mạ vàng có khắc hoa văn, ý nghĩa của món quà tặng sẽ căn cứ theo thiết kế và chất liệu của đôi đũa. Ví dụ như:

  • Khi được tặng đũa gỗ hương đỏ mạ vàng khắc chữ Phúc: là lời cầu chúc may mắn, cát tường, phúc lộc đầy nhà.
  • Khi được tặng đũa gỗ hồng sắc thùy khắc hoa văn biểu tượng cát tường: là lời chúc vạn sự như ý – cát tường.

Đũa gỗ mạ vàng làm quà tặng đã trở thành tuyệt chiêu để “lấy lòng” các sếp, đối tác, người thân và bạn bè cực kỳ hiệu quả mà chúng ta không nên bỏ qua.

Mua đũa gỗ mạ vàng làm quà tặng ở đâu uy tín nhất

Điều đại kỵ khi mua đũa mạ vàng làm quà tặng là đũa được làm từ các loại gỗ non, dễ gãy; lớp mạ vàng kỹ thuật kém hoặc chất lượng vàng kém dẫn đến bộ đũa mất đi giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng chỉ trong thời gian ngắn.

ELS nhận khắc logo hoặc họa tiết theo yêu cầu trên đũa gỗ quý mạ vàng

Do đó, khi mua đũa gỗ làm quà tặng, bạn hãy đến những cửa hàng, siêu thị uy tín như ELS. Khi đến tham quan mua sắm ELS bạn sẽ được cung cấp thông tin sản phẩm cụ thể, đầy đủ, rõ ràng. ELS có quy trình bán hàng và chính sách hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp từ dịch vụ tư vấn đến giao hàng, đổi trả hàng và bảo hành sản phẩm.

Quý khách có thể tham khảo một vài sản phẩm về đũa của Siêu Thị Điện Thông Minh Els tại đường Link bên dưới !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here