Sử dụng công tắc thông minh có tiết kiệm điện không

Điện năng hiện đang là nguồn năng lượng chính yếu cho hầu hết mọi hoạt động trên thế giới. Đây là nguồn tài nguyên vô giá nhưng không phải là vô tận, do đó, để đảm bảo lợi ích lâu dài hầu hết các phát minh đều hướng tới xu thế hạn chế tiêu hao năng lượng điện. Công tắc thông minh google home là một thiết bị điển hình.

Nguyên lý hoạt động của công tắc thông minh google home

Công tắc thông minh Lima Smart Life trên thị trường hiện nay gồm 3 nút cảm ứng được thiết kế sang trọng dưới lớp kính cường lực trong suốt. Với khả năng điều khiển các hoạt động bật/tắt các thiết bị điện thông qua đa phương tiện như nút cảm ứng, remote, ứng dụng phần mềm Smart Life – Smart Living ( hỗ trợ trên các thiết bị sử dụng Android/iOS) hoặc điều khiển dễ dàng bằng giọng nói.

Công tắc thông minh là giải pháp mang đến sự hoàn hảo cho những ngôi nhà hiện đại

Khi sử dụng công tắc thông minh google home, người dùng có thể kiểm tra trạng thái hoạt động của các thiết bị điện trong nhà dàng thông qua APP.

Các thiết bị điện được điều khiển bằng công tắc thông minh hầu như là không giới hạn, do thiết kế dễ dàng tương thích với hầu hết các thiết bị sử dụng điện từ điện chiếu sáng đến các thiết bị điện gia dụng như quạt, máy điều hòa, máy nước nóng, lò vi sóng, tivi,… Đây quả là thiết bị thông minh giúp nâng tầm cuộc sống trong mỗi gia đình.

Mẫu thiết kế công tắc thông minh ấn tượng của Lima Smart Life

Sử dụng công tắc thông minh có tiết kiệm điện hay không

Bạn có biết những thiết bị điện gia dụng sẽ tiêu hao bao nhiêu số điện trong mỗi giờ hoạt động ? Chúng ta hãy cùng tham khảo một vài số liệu tiêu thụ điện năng liên quan đến các thiết bị điện quen thuộc nhé.

  • Máy nước nóng: Tùy thuộc vào công suất của máy nước nóng mà mỗi giờ có thể tiêu hao 2,5-4 số điện.
  • Máy điều hòa: Tương tự như máy nước nóng, điện năng tiêu hao khoảng 0.8-1.2 số điện mỗi giờ.
  • Bóng đèn: Điện năng tiêu thụ của các bóng đèn cực thấp, trong 100 hoạt động, mỗi bóng đèn chi tiêu hao từ 5-10 số điện. Tuy nhiên, bóng đèn chính là thiết bị được sử dụng nhiều nhất tại mỗi gia đình. Mỗi căn phòng có thể sử dụng nhiều bóng đèn cùng lúc, do đó, nếu không được tắt ngay sau khi sử dụng thì hao phí điện năng sẽ là rất lớn.

Như vậy, khi đi ra ngoài làm việc suốt 12 giờ mà chúng ta quên tắt các thiết bị điện có thể dẫn đến hao phí vài chục số điện mỗi ngày là điều không thể tránh khỏi. Công tắc thông minh google home là phát minh khắc phục nhược điểm này, nhằm hỗ trợ người dùng kiểm tra và điều khiển bật/ tắt các thiết bị điện mọi lúc mọi nơi.

Công tắc thông minh thân thiện với mọi thiết bị điện giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Sử dụng công tắc thông minh không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm điện hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn sử dụng điện tại mỗi gia đình. Tránh những trường hợp hỏa hoạn từ nguyên nhân quên tắt thiết bị điện, tránh hư hỏng các thiết bị sử dụng điện do thời gian làm việc liên tục quá dài,…

Chính từ những lợi ích thiết thực này mà công tắc thông minh google home đã trở thành một trong những thiết bị ứng dụng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here