Sử dụng máy hút ẩm có tốn điện không

Trong khuyến nghị sử dụng máy hút ẩm đề nghị chúng ta nên để máy hoạt động thường xuyên và cắm điện liên tục 24/24. Liệu máy hút ẩm có tốn điện không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Máy hút ẩm có tốn điện không

Đối với các dòng máy hút ẩm mini sử dụng trong gia đình, công suất sử dụng điện công bố cực kỳ thấp. Có máy hút ẩm gia đình chỉ có công suất chỉ từ 22w. Nếu máy hoạt động liên tục 24 giờ/ngày, lượng điện năng tiêu thụ chỉ từ 528w/ngày, chưa đến 1 ký điện tiêu thụ.

Máy hút ẩm tốt giúp bạn tiết kiệm điện hiệu qủa

Thực tế, qua nhiều kết quả thí nghiệm, máy hút ẩm chỉ hoạt động khoảng 8-10 tiếng là có thể cân bằng độ ẩm phòng. Như vậy, khi chọn mua đúng sản phẩm chất lượng cao, sử dụng máy hợp lý thì không hề gây tốn điện.

Máy hút ẩm tốn điện khi nào?

Với phản ánh máy hút ẩm tốn điện mà không hiệu quả từ người tiêu dùng không phải là không có căn cứ. Sở dĩ, máy hút ẩm gây tốn điện là do các nguyên nhân sau.

Mua nhầm máy hút ẩm kém chất lượng

Những máy hút ẩm kém chất lượng sẽ không thể cân bằng độ ẩm của không khí, không mang lại được hiệu quả mong muốn mà lại tiêu thị điện lãng phí. Chưa kể, những máy hút ẩm dởm có thể ngốn điện không tưởng.

Sử dụng máy hút ẩm cũ cũng có thể gây lãng phí điện năng tiêu thụ

Những sai lầm khi sử dụng khiến máy hút ẩm tốn điện mà không mang lại hiệu quả

Dưới đây là những sai lầm bạn cần phải bỏ ngay khi sử dụng máy hút ẩm hiệu quả, không gây lãng phí điện:

Vừa mở cửa, vừa mở quạt, vừa bật máy hút ẩm

Điều này sẽ khiến không khí ẩm ở bên ngoài xâm nhập vào trong phòng, làm tăng độ ẩm dẫn đến hiệu qủa cân bằng độ ẩm bị giảm sút.

Thêm vào đó, sự hoạt động đồng thời của quạt và máy hút ẩm sẽ làm loãng không khí ẩm, khó tạo hiệu ứng ngưng tụ. Làm giảm hiệu quả hoạt động của máy, làm tăng thời gian hoạt động và điện năng sử dụng.

Mở máy hút ẩm 1-2 giờ rồi tắt

Đối với dòng máy hút ẩm trước đây, chưa có đèn led hiển thị độ ẩm của phòng. Chúng ta thường không thể đo độ ẩm bằng mắt thường hoặc bằng cảm nhận khác, kết hợp với tâm lý sợ tốn điện mà nhiều người đã tắt máy sau vài giờ.

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến máy hút ẩm gia đình hoạt động kém hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm tiết kiệm điện hiệu quả

Những máy hút ẩm chính hãng luôn có hướng dẫn sử dụng đi kèm, chỉ cần bạn tuân thủ kiến nghị của nhà sản xuất sẽ đảm bảo được tuổi thọ của máy, phát huy hết những lợi ích của máy hút ẩm và tiết kiệm điện hiệu quả.

Nên đặt máy hút ẩm cách tường và các sàn nhà ít nhất 20 cm để bảo vệ máy

Những lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng máy hút ẩm:

  • Chọn máy hút ẩm gia đình có công suất phù hợp độ rộng không gian và độ ẩm căn phòng sẽ tránh được sự lãng phí chi phí đầu tư và điện năng tiêu thụ.
  • Thường xuyên vệ sinh phòng ốc định kỳ để bảo vệ sức khỏe của gia đình và hỗ trợ máy hút ẩm làm việc hiệu quả nhanh chóng hơn.
  • Thường xuyên vệ sinh máy hút ẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Cài đặt máy theo nhu cầu sử dụng để bảo vệ máy và bảo vệ hóa đơn tiền điện không bị gia tăng đột biến.
  • Hãy chú ý đến chế độ ngủ (nếu có) để tiết kiệm điện tốt hơn.

Mua máy hút ẩm tốt giá rẻ ở đâu?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối – thiết kế – thi công giải pháp nhà thông minh, Siêu thị điện thông minh ELS, là địa chỉ đáng tin cậy của người tiêu dùng trên 63 tỉnh thành trên cả nước.

Một số sản phẩm bán chạy tại Siêu thị điện thông minh ELS

Tất cả các loại máy móc, thiết bị, đồ dụng điện gia dụng thông minh đều được tuyển chọn từ những thương hiệu sản xuất uy tín trong và ngoài nước. Khi mua hàng tại ELS, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm từ thông số kỹ thuật đến ưu – nhược điểm của máy móc, thiết bị. Giúp bạn có sự so sánh dễ dàng, nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặc biệt, ELS có chính sách bán hàng linh động, chế độ hậu mãi, bảo hành – bảo trì uy tín. Đảm bảo bạn sẽ tự hào về sự lựa chọn của bạn đặt niềm tin vào Siêu thị điện thông minh ELS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here