Ưu nhược điểm của tủ hút ẩm máy ảnh mà bạn cần biết trước khi mua

Tủ hút ẩm máy ảnh là sản phẩm được nhiều nhiếp ảnh gia chú trọng đầu tư để bảo vệ tài sản quý báu của mình. Tuy nhiên, đã có trường hợp một số nhiếp ảnh gia đã không hài lòng về sản phẩm do người bán hàng không tư vấn chi tiết về ưu nhược điểm của sản phẩm.

Ưu điểm của tủ hút ẩm máy ảnh

Ưu điểm nổi bật nhất của tủ hút ẩm máy ảnh là đa dạng về kích thước, phù hợp với nhiều dòng máy ảnh khác nhau. Giúp bảo vệ tuổi thọ máy ảnh tốt hơn. Lưu giữ những đồ vật quý như: tranh ảnh gốc, đồ cổ, sách – ảnh – đĩa quý hiếm và những tác phẩm nghệ thuật có giá trị của nhiếp ảnh gia.

Tủ hút ẩm máy ảnh giúp bảo vệ máy ảnh tốt hơn

Hơn thế nữa, chiếc tủ hút ẩm nay còn có thể được dùng để bảo vệ các loại giấy tờ quan trọng như: giấy khai sinh, sổ đỏ, sổ tiết kiệm, các loại tài liệu quan trọng khác.

Tủ chống ẩm có hoạt động nhằm tạo ra môi trường có độ ẩm hòan hảo từ 40-60 %. Do đó, còn được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm, phòng bảo quản thiết bị có yêu cầu độ ẩm chuẩn.

Nhược điểm của tủ hút ẩm máy ảnh

Nhược điểm khiến nhiều người lo lắng nhất về tủ hút ẩm máy ảnh là khi bị mất điện, tủ sẽ cần thời gian khá dài để cân bằng lại độ ẩm.

Khi đặt những vật dụng có độ âm cao vào tủ như dây máy ảnh sẽ khiến tủ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Tủ hút ẩm không đáp ứng được yêu cầu bảo vệ các sản phẩm có kích thước lớn

Tủ dù có kích thước lớn cũng bị giới hạn không gian và thiết kế, do đó, không thể đặt những vật dụng điện tử có kích thước lớn hơn vào tủ bảo quản.

Giá thành cũng là một trong những yếu tố khiến người dùng cần cân nhắc trước khi mua sản phẩm.

Có sản phẩm nào có thể thay thế tủ hút ẩm máy ảnh tốt hơn không?

Trên thị trường các dòng sản phẩm hỗ trợ hút ẩm hiện nay có 2 loại gồm máy hút ẩm mini dành cho gia đình và máy hút ẩm công nghiệp.

Đây là loại máy có kích thước nhỏ, gọn, tiện lợi di chuyển. Có tác dụng cân bằng độ ẩm trong phòng có không gian phù hợp với công suất của máy. Giúp cân bằng độ ẩm không khí trong căn phòng đạt tiêu chuẩn. Giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ các thiết bị điện – điện tử trong gia đình, tránh nhiễm ẩm làm hư hỏng các vi mạch bên trong thiết bị, đảm bảo tuổi thọ sản phẩm lâu dài hơn.

Máy hút ẩm mini dùng trong gia đình có giá khá rẻ, chỉ từ 780 nghìn đồng/máy (Giá cập nhật từ Siêu thị điện máy thông minh ELS).

Giới thiệu về những mẫu máy hút ẩm gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy hút ẩm mini Dehumidifier GZ-1901

Máy hút ẩm Dehumidifier GZ-1901 có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, thích hợp sử dụng tại mọi không gian từ phòng khách đến phòng ngủ. Đặc biệt, sản phẩm có độ ồn cực thấp, không hề ảnh hưởng đến không gian cần sự yên tĩnh như phòng làm việc, phòng ngủ.

Giá sản phẩm tham khảo: 780.000đ. Xem thông tin chi tiết sản phẩm Tại Đây.

Máy hút ẩm mini Dehumifier GZ-1902

Máy hút ẩm mini Dehumifier GZ-1902 có thể hoạt động liên tục 24/24 với nhiều chức năng hỗ trợ như tự động đo độ ẩm, chế độ làm lạnh, hẹn giờ và chế độ ngủ. Nhờ những tính năng này mà bạn có thể an tâm để máy vận hành tự động liên tục mà không lo máy bị hư hỏng, hoặc làm giảm hiệu quả làm khô không khí.

Giá sản phẩm tham khảo: 980.000đ. Xem thông tin chi tiết sản phẩm Tại Đây.

Máy hút ẩm không khí CHIGO 2,7L

Đây là sản phẩm phù hợp sử dụng trong gia đình có không gian rộng, các phòng bảo quản thiết bị, phòng thí nghiệm và nhiều nơi cần sự cân bằng độ ẩm khác. Chúng ta có thể để máy hoạt động 24/24 mà không phải mất công đổ nước thải ngưng tụ vì đã có bộ phận kết nối dẫn nước thải ra bên ngoài. Sản phẩm được đánh giá cao về khả năng hút ẩm sâu  so với đa số các dòng máy hút ẩm khác hiện nay.

Giá sản phẩm ưu đã: 1.650.000đ (Giá có thể thay đổi khi hết chương trình khuyến mãi). Xem thông tin chi tiết sản phẩm Tại Đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here