Xu hướng nhà thông minh trong tương lai

Nhà thông minh (tiếng Anh: Smart home) là cụm từ khẳng định đẳng cấp của giới thượng lưu trong nhiều năm về trước. Nhưng chỉ trong một vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, nhà thông minh đã trở thành xu hướng phát triển chung của những ngôi nhà đang lên thiết kế và những ngôi nhà đang có kế hoạch cải tạo, nâng cấp.

Smart Home – Xu hướng phát triển nhà không thể thiếu trong tương lai

Nhà thông minh nâng tầm cuộc sống tiện nghi

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo AI đã mang lại hàng loạt tiện ích tưởng chừng không thể, giúp hỗ trợ tối đa đời sống của con người như cửa từ cảm ứng bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt, công tắc cảm ứng thông minh điều khiển thiết bị điện và các thiết bị gia dụng bằng giọng nói,…

Hầu hết mọi hoạt động phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của chúng ta từ khi thức dậy, làm việc cho đến khi nghỉ ngơi đều được lập trình bằng các thiết bị thông minh, sử dụng kết nối internet điều khiển từ xa bằng các thiết bị di động thông minh hoặc bằng giọng nói.

Mọi thiết bị sử dụng điện đều được điều khiển từ xa dễ dàng và tiện lợi

Điểm đặc biệt của các thiết bị đều rất hiện đại, tiết kiệm điện, độ bền cao và luôn mang lại sự an toàn, an tâm cho các thành viên trong gia đình. Ví dụ như những chiếc công tắc thông minh sẽ tự động ngắt nguồn điện khi có sự cố về điện xảy ra, cho phép chủ nhân tắt các thiết bị điện mọi lúc mọi nơi.

Nhà thông minh giờ đây không còn là sở hữu dành riêng cho giới thượng lưu

Trước đây smart home được định nghĩa là những ngôi nhà sở hữu những thiết bị hiện đại mang lại sự tiện nghi như những thiết bị sử dụng điện hiện đại, những đồ dùng nội thất đa năng,… Những đồ dùng vật dụng này có thiết kế bắt mắt, có nhiều tính năng tiện lợi nên giá thành khá là cao so với mức thu nhập phổ thông.

Hiện nay, smart home đã nâng tầm phát triển lên những đẳng cấp mới, mang lại những tiện ích vượt trội đến không ngờ nhưng giá cả lại vô cùng dễ dàng sở hữu. Vì thế mà nhà thông minh đang dần trở thành xu hướng phát triển chung cho những thế hệ nhà mới trong tương lai gần.

Những sản phẩm trong ngôi nhà thông minh

Bộ ba hoàn hảo của smart home chỉ có giá từ 3 triệu đồng

Bạn nghĩ gì về ngôi nhà mà bạn có thể điều khiển các thiết bị sử dụng điện chỉ bằng những câu lệnh như những câu giao tiếp thông thường. Cụ thể như:

  • “ Đến giờ nấu cơm rồi.” – Lập tức đèn bếp, bếp từ, lò vi sóng,… được bật lên.
  • “ Đến giờ đi ngủ rồi.” – Lập tức đèn phòng ngủ được thắp sáng.
  • “ Về nhà thôi!” – Lập tức các thiết bị điện gồm đèn phòng khách, máy nước nóng, đèn cầu thang, máy điều hòa đều sẵn sàng để chờ đón bạn về nhà.

Những tiện ích này không còn là khoa học viễn tưởng mà đã trở thành những ứng dụng của nhà thông minh. Được cài đặt, lập trình dễ dàng thông qua bộ thiết bị gồm công tắc cảm ứng, loa google home mini. Và hàng loạt ứng dụng thông minh khác đang phục vụ cho nhu cầu cuộc sống cao cấp của chúng ta như máy hút ẩm, máy khử mùi nhà vệ sinh, máy lau nhà.

Mời bạn tham khảo thêm các tin tức có liên quan sau:

Bắt nhịp cuộc sống hiện đại với 7 tiện ích của nhà thông minh

Những Ứng Dụng Của Nhà Thông Minh Lima Smart Life

Công Tắc Cảm Ứng Thông Minh Lima Smart Life Cho Phong Cách Hiện Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here