Ý nghĩa tâm linh của gỗ đàn hương đỏ

Gỗ đàn hương đỏ có giá khá cao, bởi thời gian trồng dài trên 20 năm mới có thể thu hoạch và rủi ro trồng cao hơn hẳn các loại gỗ khác. Gỗ đàn hương được ứng dụng nhiều trong chế tác thủ công mỹ nghệ, vật phẩm phong thủy và đồ dùng vật dụng cao cấp trong gia đình. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về loại gỗ quý này nhé.

Ý nghĩa tâm linh của gỗ đàn hương đỏ

Đàn hương đỏ có hương thơm tự nhiên dịu nhẹ, do đó mà được sử dụng để chiết xuất tinh dầu. Tinh dầu có hương thơm thuần khiết giúp các loại côn trùng có hại tránh xa, do đó mà nó mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, thanh lọc không gian mang lại môi trường sống bình an và trong lành.

Gỗ đàn hương được sử dụng để chế tác các vật phẩm phong thủy mang giá trị tâm linh cao

 Ở nhiều quốc gia trên thế giới, loại gỗ quý này đã trở thành biểu tượng của sức sống mãnh liệt, bền bỉ và sự may mắn, thịnh vượng. Được sử dụng nhiều trong các nhà thờ, những không gian sang trọng như đồ dùng phòng khách, đồ dùng nhà bếp cao cấp.

Tại Ấn Độ, người ta qua niệm rằng, nếu trong nhà càng có nhiều đồ vật làm từ đàn hương đỏ thì càng may mắn và hạnh phúc.

Tại Ai Cập, đây là loại gỗ được sử dụng trong tầng lớp quý tộc, tầng lớp thượng lưu. Họ dùng tinh dầu đàn hương để ướp xác, gỗ đàn hương được sử dụng làm quan tài cho vua và tầng lớp quý tộc.

Tại Việt Nam, từ xa xưa gỗ đàn hương đã là loại gỗ quý giá, ông bà ta cũng quan niệm rằng sử dụng những đồ thờ, đồ dùng gia đình sẽ mang lại sự sức khỏe, may mắn, sung túc và thịnh vượng cho gia đình.

Ứng dụng của gỗ đàn hương đỏ trong y học

Gỗ đàn hương nếu trồng ở những vùng đất có khí hậu nhiều mưa và màu mỡ nhiều sẽ chậm phát triển hơn hẳn. Ty nhiên loại này có khả năng chống tự hoại mạnh mẽ, chống các loại côn trùng xâm nhập hiệu quả và có nhiều tác dụng khác nên được xem một trong những dược liệu vô cùng quý hiếm.

Gỗ đàn hương được sử dụng trong y học để điều trị một số triệu chứng bệnh lý sau:

  • Ứng dụng điều chế thuốc an thần.
  • Ứng dụng điều chế thuốc bổ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Ứng dụng điều hòa khí huyết trong cơ thể.
  • Điều chế tinh dầu giúp trấn an, giảm stress, lấy lại cân bằng tâm lý. Hỗ trợ điều trị trầm cảm.

Và nhiều ứng dụng điều chế khác như thuốc sát trùng, chống đờm, diệt khuẩn, thuốc tống hơi,…

Tinh dầu đàn hương có nhiều ứng dụng trong y khoa và làm đẹp

Một số sản phẩm làm từ gỗ đàn hương đỏ

Từ giá trị tâm linh sâu sắc và khả năng ứng dụng trong y học, gỗ đàn hương được mệnh danh là “ vàng xanh” tự nhiên. Dưới đây là một số sản phẩm được sản xuất từ gỗ đàn hương

Tinh dầu đàn hương

Tinh dầu đàn hương được sử dụng để xông phòng, thanh lọc không khí, giải tỏa stress. Ở một số tín ngưỡng tôn giáo, tinh dầu đàn hương được xử dụng trong các buổi lễ ban phước lành cho giáo dân.

Nhang đàn hương và các vật phẩm phong thủy khác

Nhang đàn hương là loại nhang quý được sử dụng để cúng Phật, cúng gia tiên. Đây là loại nhang được ưa chuộng làm nhang thiền nhờ khả năng trấn an tâm lý tốt.

Đồ thờ cúng và đồ dùng trang trí nội thất bằng gỗ đàn hương

Để bày tỏ sự cung kính, các tượng và vật dụng thờ cúng tại các nhà thờ, bàn thờ tổ tiên được chế tác từ gỗ đàn hương. Ở những gia đình có điều kiện kinh tế tốt, gỗ đàn hương còn được sử dụng để sản xuất các đồ dùng trang trí nội thất nhu tủ, kệ, bàn ghế, giường,…

Đũa gỗ đàn hương đỏ

Cũng mang ý nghĩa mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân, bộ đũa đàn hương đỏ là bộ đũa được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Để kịp thời đáp ứng xu hướng sử dụng đồ mạ vàng của giới thượng lưu, ELS đã cho ra mắt bộ đũa mạ vàng 24k đẹp mắt sang trọng.

Bộ 10 Đôi Đũa Gỗ Hương Đỏ Mạ Vàng 24K D4- Sản phẩm bán chạy tại ELS

Quý khách có thể xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm Tại Đây

Những thông tin hữu ích đáng chú ý khác

Trào Lưu Sử Dụng Đồ Mạ Vàng Của Giới Thượng Lưu

Những Món Quà Tặng Mạ Vàng Cho Doanh Nghiệp Theo Xu Hướng Quà Tặng Tết 2020

Có Nên Mua Đũa Gỗ Mạ Vàng Làm Quà Tặng

Giới Thiệu Địa Chỉ Bán Đũa Gỗ Mạ Vàng Cao Cấp Uy Tín Tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tối đa tải lên kích thước: 2 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh (jpg, png). --- Drop file here